રામજી વાણિયા કહે છે : માખણને લોંદે જ આઉને દોવાય!
Keywords: Ramji Vaniya, Hasmukh Baradi, Natak Budreti, Ramji Vaniya, Vedna No malo, Rupaalo Bhekh, Bhavai ane natakno rang, Actor Banane aaya hun, Mane footpath par suva Ni aadat chhe, Dharati nu natak, Ek pagdandi par ubho chhun, Chella Chheda Nu Sutar, Makhan Ne londe ja aau No devay, Sada Char Rupiya Na sadala ma santosh
રામજી વાણિયા કહે છે : માખણને લોંદે જ આઉને દોવાય!
Articleહસમુખ બારાડી • નાટક બુડ્રેટી • 2005
Abstract
પ્રસ્તુત લેખમાં રામજી વાણિયાના જીવન વિશે વાત કરી છે. આ ઉપરાંત 'વેદનાનો માળો','રૂપાળો ભેખ','ભવાઈ અને નાટકનો રંગ','એકટર બનને આયા હૂં!'' મને ફુટપાથ પર સૂવાની આદત છે','ધરતીનું નાટક', 'એક પગદંડી પર ઉભો છું','છેલ્લા છેડાનું સૂતર','હા, બે નાટકો છપાયાં પણ છે','એક સેટ પરનો કથા પ્રવાહ','માખણનો લોંદે જ આઉને દોવાય !' 'કારણકે મેં લોકજીવનનો દીવો ચેતવ્યો છે' અને 'સાડા ચાર રૂપિયાના સાડલામાં સંતોષ !' વગેરે મુદ્દાઓમાં રામજી વણિયાનાં જીવન, નાટકો, તેમને ભજવેલાં નાટકો અને તેમને સ્થાપેલી સંસ્થાઓ વિશે માહિતી આપવામાં આવી છે.